Sản phẩm đã xem (0)

CẢI THIỆN HỆ MIỄN DỊCH Ở NGƯỜI CAO TUỔI TRONG MÙA SARS-COV-2

(HAEVA) – Giai đoạn tình hình dịch SARS-COV-2 bùng phát trở lại và có những diễn biến vô cùng phức tạp thì Việt Nam ta đã có những ca tử vong đầu tiên mà đa số là người già, người lớn tuổi đã có các vấn đề về bệnh nền nghiêm trọng, khả năng đề kháng suy giảm,…

Lúc này, tinh dầu thiên nhiên lại một lần nữa chứng minh “tiềm năng” vô hạn của mình như một liệu pháp bảo vệ tự nhiên hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho các bậc lớn tuổi đã được khoa học và lịch sử chứng minh là an toàn và hiệu quả.

TINH DẦU GIÚP HỖ TRỢ CẢI THIỆN HỆ MIỄN DỊCH

Như chúng ta đã biết, càng lớn tuổi các chức năng miễn dịch ở người lớn tuổi càng suy giảm, các cơ quan trong cơ thể và tứ chi cũng dần mất đi sự linh hoạt. Khi mắc phải virus dịch bệnh, các tế bào bạch cầu hầu như đã suy yếu và giảm đáng kể về số lượng, hệ hô hấp nhanh chóng bị virus tấn công.

Từ ngàn xưa, một cách để bảo vệ hệ hô hấp cũng như khử trùng sát khuẩn khi gặp phải dịch bệnh của ông bà ta đó chính là xông thảo dược. Ngày nay, chúng ta đã có một phương pháp hiện đại hơn để các nguyên liệu từ thiên nhiên phát huy tác dụng, đó chính là XÔNG TINH DẦU.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, một số loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng tốt trong việc bảo vệ hệ hô hấp, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp, tăng đề kháng không thể thiếu dành cho người lớn tuổi như:

Tinh dầu tràm trà

Diệt các loại vi khuẩn cúm trong không khí, ức chế sự phát triển và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tinh dầu tràm trà thậm chí còn có thể diệt được virus cúm H5N1.

Tinh dầu chanh

Cung cấp lượng vitamin C cao làm thông thoáng hệ hô hấp, củng cố sức đề kháng từ bên trong khi sử dụng hằng ngày.

Tinh dầu bạc hà

Hỗ trợ điều trị các triệu chứng cảm cúm, viêm xoang, có khả năng sát khuẩn cao, hương thảo mộc the mát mang lại giấc ngủ ngon cho người cao tuổi từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe.

Tinh dầu vỏ quế

Có khả năng sát khuẩn không khí cao, đồng thời giữ ấm không gian làm giảm độc lực của virus.

Tinh dầu khuynh diệp

Diệt khuẩn cao và có tác dụng giảm sốt hiệu quả, mùi hương rất phù hợp với khướu giác của người cao tuổi.

CÁCH SỬ DỤNG CÁC LOẠI TINH DẦU THIÊN NHIÊN CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Công dụng của các loại tinh dầu thiên nhiên nói trên chỉ phát huy tốt nhất khi sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Những cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên thông dụng nhất là:

Xông tinh dầu

Nếu ngày xưa, ông bà ta hấp thu các tinh hoa của cây cỏ bằng cách đun nước xông hơi thì ngày nay đã có một phương pháp hiện đại và nhanh chóng hơn gấp ngàn lần. Đó chính là dùng máy khuếch tán tinh dầu để tinh dầu có thể lan trong không gian rộng hơn và có tác dụng nhanh hơn:

  • Bước 1: Cho nước vào ½ khoang chứa của máy xông tinh dầu (bạn có thể tìm một chiếc máy xông chất lượng ở đây nhé)
  • Bước 2: Cho từ 3-5 giọt tinh dầu được khuyến khích bên trên vào nước
  • Bước 3: Đậy nắp và mở chế độ phun phù hợp

Có thể bạn quan tâm: Các loại máy xông tinh dầu tại HAEVA

Hòa tinh dầu vào nước tắm

Một cách nhanh nhất và có hiệu quả thấm sâu đó chính là cho tinh dầu vào nước để cho người lớn tuổi tắm hằng ngày, vừa có thể diệt sạch vi khuẩn bên ngoài, vừa mang lại cảm giác sảng khoái để cải thiện cơ thể từ bên trong. Chỉ cần cho từ 3-4 giọt tinh dầu vào là có thể mang lại hiệu quả sát khuẩn cao.

Lưu ý: Chỉ sử dụng tinh dầu được chiết xuất nguyên chất từ nước cất, vì các loại tinh dầu giá rẻ lẫn tạp chất sẽ không thể diệt khuẩn mà còn có khả năng gây bỏng da và ung thư phổi.

Pha tinh dầu với dầu dẫn

Hòa tinh dầu cùng với các loại dầu dẫn như dầu dừa, dầu olive vừa có tác dụng sát khuẩn, vừa hỗ trợ giảm đau nhức các khớp thoái hóa ở người già vô cùng hiệu quả.

Vì tinh dầu có tính nóng nên cần phải hòa theo công thức chuẩn như sau:

Cho khoảng 20ml (khoảng 400 giọt) dầu dẫn hòa cùng 20 giọt tinh dầu tùy ý để cho ra liệu pháp massage an toàn nhất.

CẦN PHẢI CHỌN MUA TINH DẦU CHẤT LƯỢNG

Tuy nhiên cần phải chọn những loại tinh dầu chất lượng nếu không với sức khỏe nhạy cảm của người cao tuổi thì không thể chịu đựng tác hại của hương liệu gây ra, làm giảm khả năng hô hấp và nguy cơ đối mặt với dịch bệnh là điều không thể tránh khỏi.

Mua tinh dầu uy tín nhất tại HAEVA để cải thiện và bảo vệ sức khỏe người thân, đặc biệt là người lớn tuổi ở nhà bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

 Có nên dùng tinh dầu cho phòng ngủ?

 Top 3 địa điểm bán tinh dầu uy tín tại TP. Hồ Chí Minh