Sản phẩm đã xem (0)

9 Tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả tốt nhất dành cho gia đình bạn

Tinh dầu đuổi muỗi có nguồn gốc từ thiên nhiên hiện đang rất được ưa chuộng vì sự hiệu quả và an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng. Vì muỗi đốt không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn nguy hiểm khi chúng mang theo nhiều mầm bệnh. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có khoảng 750.000 người trên toàn Thế Giới tử vong do các căn bệnh lan truyền từ muỗi, trong đó đa số là trẻ em.

Cùng Tinh Dầu HAEVA tìm hiểu về muỗi, một số loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất và cách mà chúng hoạt động qua bài viết sau.

9 loại tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả nhất cho gia đình bạn

Tinh dầu Sả Java giúp đuổi muỗi, côn trùng

Tinh dầu sả Java Citronella là một loại chống muỗi nổi tiếng. Chúng đuổi muỗi hiệu quả như DEET, tuy nhiên bay hơi nhanh nên hiệu quả trong thời gian ngắn hơn. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, sả có thể bảo vệ chống loại 3 loại muỗi tối đa 120 phút.Tinh dầu sả Java ở nồng độ cao có thể gây kích ứng da, cần cẩn thận hơn.

Tinh dầu thiên nhiên Hương Thảo

Hương Thảo từ lâu đã được trồng trong vườn nhà để đuổi muỗi. Tinh dầu hương thảo với mùi thơm dễ chịu và là loại thuốc chống muỗi tốt. Hãy thử kết hợp 3-5 giọt Hương Thảo và 3-5 giọt Bạc Hà vào máy khuếch tán để giúp bạn tránh xa muỗi.

Tinh dầu Sả Chanh giúp bạn đuổi muỗi, côn trùng, dán, ...

Ngoài sả Java, Sả Chanh là một loại tinh dầu đuổi muỗi rất được yêu thích nhất. Sả chanh cũng được yêu thích bởi mùi hương thơm dịu và dễ chịu. Các nghiên cứu cho thấy kết hợp tinh dầu sả chanh và dầu Olive sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi muỗi tới 98,8%. Một nghiên cứu khác cho thấy khi bôi tinh dầu sả chanh đã pha loãng có thể bảo vệ bạn trong 2,5 giờ.

Tinh dầu bạc hà đuổi muỗi, tiêu diệt côn trùng

Từ lâu, bạc hà đã được dùng để đuổi muỗi một cách tự nhiên. Tinh dầu được chiết xuất từ cây bạc hà cũng có tác dụng đuổi muỗi tương tự. Theo nghiên cứu, tinh dầu bạc hà có thể bảo vệ bạn hiệu quả khỏi muỗi cắn tối đa 150 phút.

Tinh dầu bạc hà tình cờ còn có ích để điều trị vết côn trùng cắn.

Hơn nữa, nó còn giúp sát khuẩn, kháng nấm hiệu quả.Đặc biệt, ngoài tác dụng đuổi muỗi, tinh dầu bạc hà còn có thể đuổi chuột.

Tinh dầu Khuynh Diệp đuổi muỗi, khử khuẩn, diệt côn trùng

Khi đun nóng lá khuynh diệp, chúng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi muỗi 72% trong 2 giờ. Với tinh dầu khuynh diệp pha loãng với dầu dừa có thể bảo vệ bạn 93% khỏi muỗi đốt, tối đa trong 3h

Tinh dầu thiên nhiên Tràm Trà

Một loại tinh dầu với nhiều công dụng hữu ích khác nhau, tinh dầu tràm trà cũng có thể dùng như một loại thuốc chống muỗi.Tinh dầu Tràm Trà được chiết xuất từ lá tràm trà, một loại cây có nguồn gốc từ Úc. Nó có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tự nhiên khác nhau có đặc tính đuổi muỗi.

Tinh dầu May Chang chống muỗi, côn trùng, bảo vệ bạn

Tinh dầu May Chang hay còn gọi là tiêu rừng hẳn chẳng hề xa lạ với chúng ta. May Chang thường được pha loãng với dầu nền dùng phòng tránh cảm, chống muỗi hiệu quả.Hay đơn giản hơn là bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu may chang vào đèn xông, máy khuếch tán để đuổi muỗi.

Tinh dầu Vỏ Quế đuổi muỗi cực hiệu quả và nhanh chóng

Tinh dầu quế không chỉ thơm, ấm áp mà còn có thể dùng để phòng và đuổi muỗi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi thoa tinh dầu quế, vì tinh dầu nguyên chất có thể gây kích ứng da của bạn. Ngoài xông bằng đèn và máy khuếch tán, bạn có thể pha loãng tinh dầu quế tỉ lệ 1% để phun lên quần áo, xung quanh nhà để đuổi muỗi.

Tinh dầu Oải Hương tuyệt vời khi đuổi muỗi, khử khuẩn

Hoa oải hương nổi tiếng với những tác dụng tích cực về mặt thư giãn và giúp ngủ ngon, nhưng nhiều người không biết là nó cũng là một loại tinh dầu hiệu quả để chống muỗi đốt.

Bạn cũng có thể bôi tinh dầu hoa oải hương để làm lành vết thâm, vết cắt và vết thương, cũng như điều trị kích ứng da. Trong số tất cả các loại tinh dầu, lavender là loại dịu nhẹ, lành tính với làn da nhất.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Một số người có thể nhạy cảm da với các loại tinh dầu, vì vậy điều quan trọng là phải pha loãng tinh dầu và thử trên một vùng da nhỏ trước. Quan sát trong 24h, nếu có ẩn đỏ kích ứng thì không sử dụng.

Một số loại tinh dầu cũng có thể làm cho da dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời như: tinh dầu chanh, tinh dầu cam, tinh dầu quýt, tinh dầu bưởi,… Những loại này không nên bôi trước khi tiếp xúc với ánh nắng.

Vì một số loại tinh dầu chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn. Tốt nhất nên bôi lại các công thức này thường xuyên hơn, đặc biệt là sau khi xuống nước hoặc đổ mồ hôi.

Chọn tinh dầu thiên nhiên, nguyên chất mới có khả năng đuổi muỗi.

Không để tinh dầu rơi vào mắt và các vết thương hở.

Tránh xa tầm tay trẻ em.