Sản phẩm đã xem (0)

Phụ nữ mang thai có dùng tinh dầu được không?

Có lẽ vô số tác dụng hiệu quả đến sức khỏe của tinh dầu thiên nhiên đã được Ha Eva đề cập đến rất nhiều trong những bài viết trước đây, bao gồm cả sự an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng Ha Eva chưa bao giờ đảm bảo về sự an toàn của tinh dầu cho các bà mẹ mang thai và cho con bú. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá về chủ đề này, và khám phá các loại tinh dầu được sử dụng an toàn trong khi mang thai hoặc cho con bú, cũng như cách sử dụng chúng làm sao có thể đem lại sự an toàn tuyệt đối nhất cho các bà mẹ và đặc biệt Ha Eva sẽ liệt ra những bạn tinh dầu mà các mẹ nên tránh trong những kỳ thai nhé.

1. DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ GỢI Ý VỀ CÁC TRIỆU CHỨNG TRONG THỜI KỲ MANG THAI

- Giảm buồn nôn: Mùi thơm tươi mát của tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu cam ngọt, tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương… giúp giảm buồn nôn hiệu quả.

- Cải thiện giấc ngủ: Nhỏ 1 giọt tinh dầu Oải hương hay tinh dầu Hoàng lan vào dầu nền (dầu dừa, dầu argan,…) để massage hoặc khuếch tán trước khi ngủ 30 phút.

- Giảm lo lắng, sợ hãi: Khuếch tán vài giọt tinh dầu hoa oải hương hoặc tinh dầu vỏ bưởi để thư giãn, giảm mệt mỏi và nâng cao tâm trạng tích cực.

2. NHỮNG LOẠI TINH DẦU AN TOÀN KHI SỬ DỤNG TRONG THỜI KỲ MANG THAI

Tinh dầu không những thơm mà còn giúp thanh lọc không khí. Chúng tạo ra môi trường an toàn cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

- Tinh dầu Oải hương: giúp tinh thần thoải mái, thanh thản và cân bằng. Nó cũng làm giảm đau đớn và đau khi mang thai. Massage khi pha loãng giúp chống khô da, rạn da sau sinh. Nếu bạn mất ngủ thì tinh dầu oải hương là lựa chọn hoàn hảo.

- Tinh dầu Phong lữ, Hoa lài: với mùi thơm nhẹ nhàng mang lại cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng, trầm cảm.

- Tinh dầu Vỏ bưởi: giúp giảm mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, thư giãn tinh thần khi khuếch tán trong không khí.

- Tinh dầu Cam ngọt: giúp nâng cao cảm xúc vui vẻ, bình tĩnh và phòng tránh cảm cúm, nghẹt mũi.

- Tinh dầu Ngọc lan tây: hương thơm dịu nhẹ giúp giảm lo lắng và stress

Tag: Tinh dầu Phong lữHoa lài Tinh dầu Vỏ bưởiTinh dầu Cam ngọtTinh dầu Ngọc lan tây

Xem thêm bài viết liên quan: Tinh dầu thiên nhiên cho ngày tết nguyên đán