Sản phẩm đã xem (0)

Dùng tinh dầu làm nước hoa

Nước hoa là một trong những nhu yếu phẩm mà chị em không thể không có bên mình. Đối với nhiều người thực sự sẽ rất thiếu tự tin nếu ra đường không có loại trang sức vô hình này. Tuy nhiên, một số người theo trường phái thiên nhiên, chuộng nguyên chất, thì sử dụng tinh dầu để thay thể nước hoa là lựa chọn hàng đầu của họ.

Tinh dầu và những đặc điểm của nó

Tinh dầu là một loại tinh chất thiên nhiên được chiết suất từ các loại thực vật khác nhau từ những bộ phận của chúng như hoa, lá, cành, thân, rễ… Đa phần các loại thực vật đều có tinh dầu. Tuy nhiên, còn tùy những chất trong tinh dầu đó có tác dùng về mùi hương hay sức khỏe không mà người ta sẽ sản xuất hàng loạt.

Hiện nay, trên thị trường có hơn 150 loại tinh dầu khác nhau. Có nhiều loại tinh dầu phổ biến vì công dụng thiết thực như sả chanh, oải hương,… Nhưng cũng có những loại tinh dầu ít nổi bật hơn được sử dụng cho những công dụng nhất định.

Có nên sử dụng tinh dầu làm nước hoa?

Đây là câu hỏi mà nhiều chị em sẽ thắc mắc. Vì tinh dầu có nhiều loại với những mùi hương khác nhau. Nên còn phải phụ thuộc vào loại mùi hương đó có dễ ngửi không để có thể làm nước hoa. Thông thường các loại tinh dầu được chiết xuất từ bộ phận hoa của cây như oải hương, lài, hoa hồng, ylang, sen… Được dùng làm tinh dầu nhiều hơn.

Bởi lẻ, một phần bản chất của nước hoa cũng chứa những hợp chất tương tự như tinh dầu, nhưng đa phần chúng đã được tổng hợp hoặc pha chế. Còn tinh dầu thiên nhiên vẫn giữ được những tinh túy, mùi hương của tinh dầu về độ lâu thì không bằng nước hoa nhưng xét tính an toàn nó có thể lấn át bất cứ loại nước hoa đắt tiền nào trên thị trường.

Cách dùng tinh dầu làm nước hoa

Để sử dụng tinh dầu làm nước hoa có nhiều cách tùy vào mỗi người. Tuy nhiên, cần lưu ý, hầu như các loại tinh dầu rất đậm đặc nên không được bôi trực tiếp lên da. Để dùng tinh dầu làm nước hoa có thể pha loãng những tinh dầu với dầu nền sau đó bôi lên da. Còn nếu không thì chỉ nhỏ tinh dầu lên áo quần, như vậy mùi hương cũng đủ duy trì.

Đối với những người kì công hơn. Có thể chiết tinh dầu vào các loại chai lọ dạng xịt sau khi pha loãng chúng với dầu nền. Dùng tinh dầu xịt lên người tương tự như nước hoa sẽ mang đến cho bạn một hương thơm tự nhiên thu hút bao người.

Những loại tinh dầu làm nước hoa

Không phải loại tinh dầu nào cũng có thể làm nước hoa được. Bởi vì mùi hương đa dạng. Nên HA EVA Tinh Dầu Thiên Nhiên chỉ khuyến cáo các khách hàng nên sử dụng những loại tinh dầu từ hoa để làm tinh dầu. Chúng sẽ giúp bạn có được mùi hương tư nhiên mà còn rất thơm và thu hút được nhiều sự chú ý.

1. Tinh dầu hoa oải hương

Ứng cử viên số một cho vị trí này chính là oải hương. Đây là loại tinh dầu cực kì quen thuộc với những ai đã sử dụng tinh dầu. Hương thơm ngào ngạt, quyến rũ của oải hương sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được trái tim của bao người. Bên cạnh đó, loại tinh dầu này còn có tác dụng đuổi muỗi nên khi dùng làm nước hoa sẽ tạo màng chắn.

2. Tinh dầu hoa hồng

Hoa hồng dường như đã quá quen thuộc với các tín đồ nước hoa. Mùi hương của loại hoa này thơm nhẹ nhàng, kích thích. Nếu đã quá ngán ngẩm những mùi hương hoa hồng tổng hợp từ những loại nước hoa thông thường. Bạn có thể dùng tinh dầu nước hoa nguyên chất để tăng sự quý phái cho bản thân mình.

3. Tinh dầu ngọc lan tây

Ngọc lan tây có lẽ là cái tên khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, mùi hương của nó thì không quá lạ lẫm đâu, chắc hẳn bạn đã vô tình ngửi được mùi hương này ở đâu đó. Với hương thơm đặc biệt quý phái, ngọc lan tây rất phù hợp cho những cô gái trẻ muốn tạo điểm nhấn nhưng không quá gắt về mùi hương của mình.

4. Tinh dầu sen trắng

Sen trắng là một trong những loại tinh dầu gần gũi, quen thuộc. Sử dụng loại tinh dầu này sẽ mang đến cho bạn một hương thơm thơm mát, nồng nàn. Đặc biệt, hương thơm của sen trắng thoang thoảng, không quá gắt, sẽ giúp cho bạn có được sự chú ý của nhiều người. Không hổ danh là loại tinh dầu đắt đỏ nhất hiện nay.